Menu

Cách chữa bệnh tiểu đường tốt nhất và hiệu quả

Chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường

Với tinh bột: 

Các chuyên gia khuyên rằng lượng tinh bột đưa vào cơ thể của người bệnh tiểu đường chỉ nên bằng 50-60% so với người bình thường. Nên ăn những loại bánh mì không pha trộn phụ gia như gạo lứt, bánh mì đen, khoai tây, khoai sọ… Sử dụng thường xuyên những loại ngũ cốc thô, ít chà xát vì ở lớp vỏ có chứa nhiều vitamin cũng như khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Cách thức chế biến nên là luộc, nướng hay hầm chứ không nên chiên, xào.

Với chất đạm

Người bị bệnh tiểu đường cần hạn chế tối đa thịt hộp, xúc xích… mà thay vào đó nên ăn cá (cá trích, cá mòi, cá ngừ, cá hồi), trứng, sữa, sản phẩm chế biến từ đậu…

Trong chế độ ăn uống của người thuốc chữa bệnh tiểu đường

có thể ăn các loại thịt bò, thịt lợn đã lấy sạch hết mỡ. Tuyệt đối không ăn da gà, da vịt bởi chúng chứa rất nhiều cholesterol.

Với chất béo

Người bị tiểu đường phải hết sức hạn chế mỡ và các bác sĩ cũng khuyên rằng lượng mỡ bão hòa phải thay bằng những loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu mè, dầu ôliu …

 

Với chất ngọt

Đây là vẫn đề đặc biệt phải lưu ý trong Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm?
Người bệnh tiểu đường tuýp 1
Theo ước tính của Hiệp Hội thuốc trị bệnh tiểu đường
Anh Quốc thì tuổi thọ trung bình của những người bệnh tiểu đường tuýp 1 ngắn hơn so với những người bình thường, nhưng khoảng cách này ngày càng được thu hẹp.
Nghiên cứu năm 1970 cho thấy rằng người bệnh tiểu đường tuýp 1 có tuổi thọ trung bình ít hơn so với người không bị bệnh là 27 năm. Tuy nhiên, chỉ 10 năm ngay sau đó, báo cáo của trường đại học Scotland đưa ra con số đáng vui mừng đó là khoảng cách này sẽ giảm xuống còn 11 tuổi đối với nam giới và 11 tuổi với nữ giới. Điều này được giải thích là nhờ tiến bộ trong quá trình điều trị của hệ thống y học đồng thời cũng là sự nỗ lực, cố gắng của chính bản thân người bệnh.

Người bệnh tiểu đường tuýp 2
Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường xuất hiện ở những người sau độ tuổi 40, nhưng trong những thập niên gần đây thì những người bị bệnh này ngày càng trẻ hóa.
Nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho biết người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể bị giảm tuổi thọ 5 – 10 năm so với những người không mắc bệnh cùng giới cũng như cùng điều kiện sống.
. Chất ngọt chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh đái tháo đường, làm bệnh thêm trầm trọng và tăng những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Vì thế, chuyên gia khuyên những người bị tiểu đường cần tránh xa tuyệt đối những loại bánh kẹo, nước ngọt có ga …

 

Mẹo cắt giảm đường trong chế độ ăn uống của người bị tiểu đường

 

– Tránh hoặc hạn chế nước ngọt, soda mà nên thay thế các đồ uống này bởi nước chanh ít đường hay các loại trà.

– Tự pha chế đồ uống ngay tại nhà có thể cắt giảm hàm lượng đường trong thực phẩm hay đồ uống theo ý muốn và phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

– Lựa chọn các sản phẩm ít đường và sử dụng nguyên liệu tươi hay đông lạnh thay vì những loại hàng hóa đóng hộp. Đặc biệt lưu ý tới lượng đường trong ngũ cốc và nước ngọt để có chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường thật hợp lý.

Với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời khiến cho tuổi thọ luôn là vấn đề lo lắng của những người bị bệnh tiểu đường.

Người bị bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm? Rất khó để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác khi mà bệnh này luôn đi kèm với nhiều biến chứng phức tạp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khắc phục được những biến chứng  nguy hiểm này đồng thời cũng tăng thêm tuổi thọ cho chính mình nếu bệnh được phát hiện sớm cũng như kiểm soát kịp thời.

Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm?

Người bệnh tiểu đường tuýp 1

Theo ước tính của Hiệp Hội Tiểu Đường Anh Quốc thì tuổi thọ trung bình của những người bệnh tiểu đường tuýp 1 ngắn hơn so với những người bình thường, nhưng khoảng cách này ngày càng được thu hẹp.

Nghiên cứu năm 1970 cho thấy rằng người thuốc chữa tiểu đường tuýp 1 có tuổi thọ trung bình ít hơn so với người không bị bệnh là 27 năm. Tuy nhiên, chỉ 10 năm ngay sau đó, báo cáo của trường đại học Scotland đưa ra con số đáng vui mừng đó là khoảng cách này sẽ giảm xuống còn 11 tuổi đối với nam giới và 11 tuổi với nữ giới. Điều này được giải thích là nhờ tiến bộ trong quá trình điều trị của hệ thống y học đồng thời cũng là sự nỗ lực, cố gắng của chính bản thân người bệnh.

 

Người bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường xuất hiện ở những người sau độ tuổi 40, nhưng trong những thập niên gần đây thì những người bị bệnh này ngày càng trẻ hóa.

Nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho biết người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể bị giảm tuổi thọ 5 – 10 năm so với những người không mắc bệnh cùng giới cũng như cùng điều kiện sống.

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *