Menu

Giáo sư đặt mục tiêu sống đến 150 tuổi: Miễn là không quan hệ, bạn thậm chí có thể sống lâu hơn nữa

Cụ thể, giáo sư Alex Zharovonko là người đã đặt ra mục tiêu sống tới khi 150 tuổi.

Vị giáo sư cho biết, từ bỏ quan hệ tình dục sẽ giúp ích cho ước mơ của ông rất nhiều. Trong một cuốn sách của ông mang tên “Thế hệ không tuổi”, ông cho rằng cuộc sống của con người sẽ được kéo dài lâu hơn nếu như không có quan hệ tình dục.

Giáo sư Zharovonko dù chỉ mới 36 tuổi, nhưng đã là Giám đốc một tổ chức nghiên cứu về tác động của hiện tượng lão hóa ở Anh. Ông cũng thổ lộ mình là người ít quan hệ tình dục.

Ông đưa ra cảnh báo, những vấn đề phiền não liên quan tới hôn nhân, cuộc sống vợ chồng, hay con cái cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến tuổi thọ con người.

“Điều đó sẽ ngăn cản công việc nghiên cứu của tôi và làm tôi bị ảnh hưởng ít nhiều. Khi bạn định sống đến 150 tuổi, hôn nhân là một quyết định khá quan trọng.”, vị giáo sư chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề hôn nhân và gia đình.

Cùng với đó, ông là một người rất thường xuyên tập thể dục, với chế độ ăn uống cực kì khoa học. Mỗi ngày, ông chỉ nạp vào người khoảng 1.600 đến 1.700 calo mỗi ngày đa số từ trái cây, sữa chua và bánh protein.

Theo tổ chức sức khỏe thế giới, việc sống đến 100 tuổi không còn quá xa lạ. Nhưng với số tuổi 150 thì chắc chắn là chưa, người già nhất từng sống trên thế giới là một cụ ông 145 tuổi người Indonesia.

Nhưng giáo sư Zhavoronkov vẫn đang miệt mài tìm hiểu và thực hiện mục tiêu của mình:

“Sống tới 150 tuổi không phải là điều không phi thực tế như chúng ta vẫn nghĩ. Tôi không định “chết sớm” đâu. Những người trẻ chỉ cần sống tới khoảng 30 tuổi là sẽ thấy hết ý nghĩa của cuộc sống”.

Vậy còn bạn, bạn có dám từ bỏ “sex” để sống tới hơn 100 tuổi?

Theo Hoàng Yến

Theo Trí thức trẻ/Cafebiz

Nguồn: Cafef.vn

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *