Menu

Thuốc xương khớp glucosamine co công dụng gì

Glucosamine có rất nhiều công dụng

  • Glucosamine có tác dụng làm giảm thoái hóa sụn :

Glucosamine có tác dụng làm giảm thoái hóa sụn. Cơ chế tác dụng của glucosamine tuy chưa được nghiên cứu thực sự rõ ràng trên cơ thể người .  Tuy nhiên, theo nghiên cứu về glucosamine năm 2006 trên tổng 1.600 bệnh nhân do một tổ chức GAIT thực hiện thì kết quả thấy rằng thuốc trị đau xương khớp  Glucosamine không phải có tác dụng hết ở tất cả các bệnh nhân. Do vậy, khi sử dụng quý khách cũng cần lưu ý hơn.

Trên hết, công dụng của glucosamine vẫn có những tác dụng tuyệt vời nhất cho cơ thể con người.

Công dụng của Glucosamine như thế nào

Công dụng của Glucosamine với cuộc sống và sức khỏe con người sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây :

  • Tác dụng của Glucosamine với bệnh viêm khớp xương mãn tính

Như đã nói ở trên, glucosamine có tác dụng đặc biệt trong việc điều trị hỗ trợ xương khớp mãn tính . Trong các bệnh này, sụn chính  là các nguyên liệu có các thuộc tính đàn hồi như cao su để  tạo thành lớp đệm cho các khớp xương, chúng  trở nên cứng và mất độ đàn hồi. Vì vậy, khi làm cho các khớp xương dễ bị tổn thương thì tình trạng này sẽ trở nên xấu đi, khiến cho người bệnh gặp phải những tình huống nguy hiểm hơn.

Khi đó, thuốc glucosamine nhật bản  sẽ tham giá vào quá trình tổng hợp chuyển hóa nên những thành phần của sụn khớp. Vì vậy, việc bổ sung glucosamine sẽ  giúp tu sửa các sụn bị tổn thương , như vậy, chúng sẽ làm giảm quá trình tăng bệnh của người bệnh, giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh về xương khớp, mãn tính cho người bệnh.Glucosamine được sử  dụng khá  rộng rãi cho bệnh viêm khớp xương kinh niên, đặc biệt là những bệnh liên quan đến xương khớp đầu khối. Rất nhiều người đã điều trị khỏi bệnh này nhờ vào sử dụng thuốc này. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa biết hết đến những công dụng của glucsamine.

Việt Nam là đất nước có tỷ lệ người mắc các bệnh về xương khớp cao. Bệnh đau nhức xương khớp thường dai dẳng và gây cản trở sinh hoạt thường ngày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Dưới đây là 3 căn bệnh xương khớp phổ biến có nhiều người mắc phải nhất hiện nay.

  1. Bệnh thấp khớp

Thấp khớp là căn bệnh liên quan đến hệ thống tự miễn dịch, nguyên nhân chính là do viêm nhiễm mạn tính phần dịch khớp gây ra và thường đi kèm với các đặc điểm đa hệ khác. Thấp khớp rất dễ bị nhầm với các bệnh khớp khác, do đó cần phải nhận biết rõ ràng để chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị thuốc trị đau nhức xương

Bệnh thấp khớp rất khó chữa khỏi, vì đây là căn bệnh của hệ thống tự miễn, tức là do cơ thể tự sinh ra các chất chống lại chính khớp và gây đau. Vì là bệnh tự miễn nên việc điều trị thường kéo dài từ 1 – 2 tháng đến vài năm và có khi phải điều trị suốt đời.

Bàn tay bị bệnh thấp khớp

Bệnh này chủ yếu gặp ở nữ giới, đây là tình trạng viêm khớp kéo dài cùng với các đợt sưng, nóng, đỏ, đau ở nhiều khớp, thường gặp nhất là ở các khớp nhỏ của bàn tay, khớp cổ tay, cổ chân, khuỷu, gối, bàn ngón chân cả hai bên. Nếu không được điều trị kịp thời, các khớp sẽ nhanh chóng bị biến dạng, dính khớp. Khi bệnh ở vào giai đoạn muộn thường gặp với các khớp vai, háng, cột sống, cổ, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau và cứng tại các khớp bị viêm, khó vận động vào buổi sáng, sau khi vừa ngủ dậy.

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *